Những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender

Những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender vốn được rất nhiều cô dâu hiện đại yêu thích lựa chọn không chỉ bởi vì mùi thơm nhẹ nhàng tinh tế mà còn chính bởi vẻ đẹp hết sức tự nhiên, gợi đến hình ảnh của những cánh đồng rợp hoa bạt ngàn. Cô dâu mới cũng có thể chọn cho mình Những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender tím nhạt làm đẹp thêm cho bó hoa cầm trên tay vào ngày cưới.

Hoa Lavender tươi và hoa Lavender sấy khô

Thường sẽ có hai loại hoa lavender trong những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender: hoa tươi và loại được sấy khô. Hoa tươi mang trong mình mùi thơm thoang thoảng và hết sức nhẹ nhàng trong khi hoa khô loại được sấy kỹ lưỡng sẽ giữ mùi hoa thơm nồng. Hiện nay ở Việt Nam thì các cô dâu chúng mình có thể đặt mua những cành hoa lavender đã được cẩn thận sấy khô và bảo quản để làm thành một bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender độc đáo.

những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender

Hoa Lavender mang ý nghĩa gì khi được dùng làm hoa cưới

Theo truyền thống phương Tây thì những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender tím môn cũng được trưởng bối trong gia tộc trao cho những cặp vợ chồng mới cưới như một lời chúc tốt lành cầu cho mọi điều may mắn. Sau đó họ sẽ rắc tung những bông hoa oải hương khô lên khắp nhà. Điều này được quan niệm là sẽ mang lại sự bình yên cũng như hòa thuận cho gia đình mới.

Không những thế, lavender, hay còn được gọi là hoa oải hương này còn mang một hàm nghĩa của sự chờ đợi lâu dài trong tình yêu, tượng trưng cho sự son sắt và thủy chung của nghĩa vợ chồng. Đây cũng là một trong những ý nghĩa hết sức đặc trưng của những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender tím mộng mơ này.

Các kiểu kết hợp hoa cưới với hoa Lavender

Vốn thuộc về nhóm cây bụi, hoa Lavender vốn là loài hoa cuống dài, có màu hơi xám và cuống góc cạnh rõ nét. Tuy nhiên, lá cây lại không hề có cuống và chúng được sắp xếp đối diện nhau. Điều đặc biệt nhất chính là lá của hoa này được bao phủ bởi một lớp tơ rất mịn và thích mắt. Màu tím của hoa cà cùng với mùi thơm nồng nhưng không quá hắc chính là một trong những đặc trưng cơ bản gợi nhớ nhất mỗi khi các bạn nhắc đến tên của chúng.

Lavender Flower những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender

Được đặt tên theo một trong những thần dược của tình yêu, bắt nguồn từ thời cổ đại kéo dài cho đến ngày nay, mỗi khi nhắc đến hoa Lavender thì chắc hẳn mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ rằng đó là biểu tượng của sự chung thủy cùng với nét lãng mạn. Ở đó bạn sẽ tìm thấy sự thấu hiểu, gắn kết cũng như mọi chia sẻ chân thành và lâu dài nhất trong tình yêu đôi lứa.

Tuy rằng hoa oải hương xuất hiện rất nhiều trên các lục địa như là lục địa Á, Âu hay Phi…nhưng tính tới thời điểm này thì nổi tiếng nhất trên thế giới vẫn là các nhánh hoa từ các cánh đồng thuộc tỉnh Provence khu vực miền Đông Nam của nước Pháp.

 

Các cô dâu cũng có thể tách nhẹ một cành hoa oải hương ra từ những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender, để những nét đẹp hoang sơ nhưng cũng rất đơn giản đó kết thành bông hoa cài áo giành tặng cho chú rể. Một trong những bó hoa cưới đẹp từ hoa Lavender chính là hoa Lavender bó kết hợp với cúc trường sinh của Hà Lan (loại hoa hiện đang xếp vị trí quán quân về độ bền trong lưu trữ, thời gian có thể lên đến tận 10 năm). Một cành lavender sấy khô từ nước Pháp, với hoa pipi trang trí đệm từ tận Hà Lan xa xôi như một lời chúc phúc hoành tráng nhất góp phần làm cho hôn lễ của cả hai bạn trở nên trang trọng và hoành tráng hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Share This